CÔNG TY CỔ PHẦN MASAN HIGH-TECH MATERIALS

MASAN HIGH-TECH MATERIALS
Địa chỉ: Phòng 802, tầng 8, Tòa nhà Central Plaza, số 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Vốn đăng ký: 10.991.000.000 VND
Số lượng lao động: 2010
website: https://masanhightechmaterials.com/vi/

Nhóm ngành tham gia: Công nghiệp Chế biến - Chế tạo

Giới thiệu:

Masan High-Tech Materials là nhà cung cấp các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit, Bismut và Đồng. Masan High-Tech Materials hiện đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim hàng đầu tại Việt Nam và có các cơ sở sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc. Tầm nhìn của Masan High-Tech Materials là trở thành nhà cung cấp tích hợp hàng đầu thế giới về vật liệu công nghệ cao, có tính quyết định đối với sự đổi mới sáng tạo toàn cầu. Masan High-Tech Materials thực hành các tiêu chuẩn tốt nhất thế giới, để không ngừng tăng trưởng và mở rộng hoạt động kinh doanh với mục đích gia tăng giá trị vốn góp của cổ đông. Chúng tôi đã quy tụ một đội ngũ chuyên gia đẳng cấp trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế và khu vực, những người đam mê chứng tỏ với thế giới rằng một Công ty Việt Nam có thể dẫn dắt sự thay đổi của thị trường vonfram toàn cầu.

Tầm nhìn: Trở thành nhà cung cấp tích hợp hàng đầu thế giới về vật liệu tiên tiến công nghệ cao, có tính quyết định đối với sự đổi mới sáng tạo toàn cầu.
Sứ mệnh: Chúng tôi là đối tác được chọn của các ngành công nghiệp công nghệ cao. Sản phẩm của chúng tôi là thành phần then chốt trong việc định hình và phát triển tương lai của thế giới. Thông qua ứng dụng các sản phẩm của Công ty, chúng tôi sẽ kiến tạo những giải pháp tuyệt vời để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và năng suất nhằm mang lại kết quả vượt trội cho tất cả các đối tác và các bên liên quan.
Giá trị cốt lõi: TÔN TRỌNG - ĐỔI MỚI - KẾT QUẢ

* Tháng 6 năm 2010: Tập đoàn Masan tiếp quản và chính thức làm Lễ tái khởi động Dự án khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo với khẩu hiệu “Cùng nhau thực hiện niềm tin Việt Nam”. 
* Tháng 7 năm 2011: Triển khai các hoạt động xây dựng, hoàn thành cơ bản bồi thường giải phóng mặt bằng và hoàn thành công tác xây dựng cơ bản Mỏ, nhà máy tuyển, các công trình phụ trợ. 
* Tháng 12 năm 2012: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại 5 khu vực hoạt động của Dự án Núi Pháo đạt 98,4%, đây được xem là dấu mốc quan trọng trong việc ổn định đời sống cho người dân sau thu hồi đất và đảm bảo tiến độ triển khai các hoạt động của Dự án.
* Tháng 4 năm 2013 – Nhà máy chính thức bước vào giai đoạn vận hành thử: Công tác chạy thử nhà máy được thực hiện để đảm bảo toàn bộ hệ thống tổ hợp máy móc và dây chuyền sản xuất được lắp đặt, hoạt động theo đúng thiết kế kỹ thuật và yêu cầu về vận hành Công ty.
* Tháng 7 năm 2013: Những tấn sản phẩm Đồng và Vonfram đầu tiên đã xuất xưởng thành công.
* Tháng 8 năm 2013: Thành lập liên doanh với H.C. Starck: Công ty TNHH tinh luyện vonfram Núi Pháo – H.C. Starck đã chính thức ra mắt và chuẩn bị triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hà Thượng, Đại Từ, Thái Nguyên. Việc ra đời liên doanh tinh luyện vonfram Núi Pháo – H.C. Starck là minh chứng cho việc doanh nghiệp trong nước hoàn toàn có thể tham gia vào lĩnh vực chế biến sâu và xuất khẩu khoáng sản với giá trị cao, đánh dấu bước ngoặt của Công ty nói riêng và ngành khai thác chế biến khoáng sản của Việt Nam nói chung.
* Tháng 3 năm 2014: Hoàn chỉnh sản xuất 4 sản phẩm và đưa sản phẩm của Núi Pháo trở thành sản phẩm thương mại: Nhà máy Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo đã có nhiều bước tiến quan trọng trong việc vận hành thử dây chuyền chế biến khoáng sản với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất Việt Nam. Sản lượng chế biến trung bình của Nhà máy đã chạm đến mốc 100% công suất thiết kế, và ngay từ đầu năm 2014, Công ty Núi Pháo đã xuất xưởng cho khách hàng đủ 4 dòng sản phẩm chính: Vonfram, Florit, Bismut và Đồng. 
* Tháng 9 năm 2015: Công ty đăng cai tổ chức Hội nghị Thường niên lần thứ 28 của Hiệp hội Công nghiệp Vonfram Thế giới (ITIA) với sự tham dự của hơn 120 đại biểu quốc tế.
* Tháng 7 năm 2016: Bắt đầu sản xuất Bismut Xi măng thương mại.
* Năm 2017: Việc nâng cấp chu trình tuyển trọng lực vonfram giúp tăng tỷ lệ thu hồi vonfram lên tới 67% và vẫn còn khả năng cải thiện thông qua các biện pháp tối ưu hóa. Giá của tất cả các sản phẩm của Công ty đều tăng đáng kể cùng với việc nâng cao hiệu suất sản xuất đã giúp Công ty đạt được kết quả kỷ lục trên tất cả các mặt từ sản xuất, doanh thu đến lợi nhuận ròng. Công ty được công nhận là thương hiệu toàn cầu, nhờ các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy đã dẫn đến việc số lượng đơn đặt hàng của các khách hàng mới đối với sản phẩm của Công ty tiếp tục vượt mức cung.
* Tháng 8 năm 2018: Mua lại 49% cổ phần của H.C. Starck GmbH tại Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo – H.C. Starck với giá trị 29,1 triệu USD. 
* Năm 2019: Ký thỏa thuận mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck Group GmbH (Đức) – nhà sản xuất bột kim loại vonfram và vonfram các-bua công nghệ cao hàng đầu thế giới. 
* Tháng 6 năm 2020, Công ty đã hoàn thành việc mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck Group GmbH (Đức).